Hướng dẫn thông báo website với Bộ Công Thương

Theo quy định thì tất cả các website thực hiện việc kinh doanh mua bán trực tuyến hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo rao vặt, dịch vụ thương mại điện tử đều phải làm các thủ tục để thông báo hoặc đăng ký lên Bộ Công Thương. Trong trường hợp các website khi đi vào hoạt động kinh doanh mà không đăng ký kinh doanh có thể sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 40 triệu đồng theo Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

đăng ký website với Bộ Công Thương

Các cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách click chọn mục “Đăng ký” tại địa chỉ http://www.online.gov.vn

Sau đó bắt đầu nhập đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu trên website. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút “Gửi đăng ký”.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi việc đăng ký được hoàn tất, trong vòng 3 ngày, các cá nhân hoặc tổ chức sẽ được nhận thông tin phản hồi về việc đăng ký tài khoản qua email đã đăng ký.

 • Bạn sẽ nhận được email từ bộ công thương, bộ công thương sẽ tiến hành duyệt thông tin đăng ký của bạn trong 3 ngày làm việc và gửi lại email phản hồi về việc bạn đã đăng ký thành công hay chưa.
 • Trường hợp quá 3 ngày bạn không nhận được mail từ bộ công thương, xin Quý khách liên hệ số điện thoại: 024.222 05 512 đọc MST để hỏi về việc đăng ký tài khoản đã thành công hay chưa.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ của website

Thông tin đăng ký của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã được duyệt xong, bạn sẽ tiến hành đăng nhập và thông báo website với Bộ công thương.

 • Truy cập website: http://online.gov.vn/HomePage.aspx
 • Đăng nhập tài khoản: Tên đăng nhập, mật khẩu
 • Click: “Thông báo website” để tiến hành thông báo
 • Nhập thông tin tên website
 • Nhập tên miền website và nhập tất cả tên miền trỏ về website nếu có
 • Chọn loại hàng hóa và dịch vụ cung cấp website: click bao nút “ Chọn” để chọn loại hàng hóa dịch vụ cung cấp
 • Cung cấp tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting
 • Chọn “File đính kèm” để chuyển sang bước tiếp theo (Đối với chủ website là doanh nghiệp/công ty cần scan hoặc chụp ảnh giấy phép đăng ký kinh doanh để upload file).
 • Click vào nút “Chọn file” để upload giấy phép đăng ký kinh doanh lên hồ sơ, sau khi chọn file xong click “Upload file”
 • Sau khi Upload file thành công, chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký thông báo website với Bộ Công Thương

Bước 4: Xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ được quy định cụ thể như sau: Hồ sơ thông báo website bán hàng là ngày, đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT là 7 ngày. Nếu hồ sơ đăng ký/thông báo đầy đủ và hợp lệ và được duyệt và thông báo về email đăng ký, còn hồ sơ không đáp ứng yêu cầu sẽ bị từ chối và bạn phải khai báo lại.

Khi nhận được thông báo hồ sơ đăng ký/ thông báo bị thiếu hoặc chưa đúng, lúc này người đăng ký cần cập nhật thông tin bị thiếu theo yêu cầu. Việc bổ sung được thực hiện như sau: Vào mục “Đăng ký website” => “Tất cả HS đăng ký website” => Click chọn “Hồ sơ phải bổ sung” => Chọn mục “Sửa” và tiến hành bổ sung, chỉnh sửa, cập nhật lại thông tin theo yêu cầu. Sau khi hoàn tất đầy đủ thủ tục, bạn nhấn vào nút “Gửi hồ sơ”.
Bộ công thương sẽ gửi  qua email cho bạn 1 đường link dẫn đến trang xác nhận đã thông báo kèm theo biểu tượng. Lúc này, bạn có thể gắn biểu tượng "Đã thông báo với Bộ công thương" và chèn link dẫn đến trang web của Bộ Công Thương.

Lưu ý: 

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho mình, quý khách nên đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện đăng ký, hoặc có thể nhờ tư vấn từ các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký website thương mại điện tử uy tín.

Tibo Solutions là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế website bán hàng, website thương mại điện tử và dịch vụ tư vấn, thực hiện đăng ký website thương mại điện tử nhanh chóng, giá rẻ nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên tận tâm nhất.

5 (2 đánh giá)