SEO là gì và có vai trò ra sao trong website?

SEO là một trong những yếu tố mà các cá nhân, doanh nghiệp cần quan tâm khi quyết định lựa chọn sử dụng website để đẩy mạnh chiến lược kinh doanh cũng như quảng bá, giới thiệu về sản phẩm cũng như thương hiệu của mình. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết, SEO là gì và có vai trò ra sao trong website? Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng Tibo Solutions tìm hiểu về vấn đề này.

SEO là gì và có vai trò ra sao trong website?

SEO là gì?

Để có thể nâng cao thứ hạng website của mình trên các thanh công cụ tìm kiếm, các cá nhân, doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. (Tham khảo chi tiết Tại Đây). Và một trong những cách đó là SEO.

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là cách giúp đẩy thứ hạng website lên các công cụ tìm kiếm bằng việc tối ưu từ khóa liên quan mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay thường áp dụng vì không phải trả phí. Tuy nhiên, người làm chủ website phải có hiểu biết về công việc này nếu không cần phải thuê nhân viên khác có chuyên môn. Công việc của một người làm SEO sẽ bao gồm:

- Tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO.

- Phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu.

- Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa.

- Tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm.

- Tạo ra nội dung chất lượng cho website.

- Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website . Việc làm này tức là xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

- Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai sót nếu có.

- Duy trì lặp lại các công việc trên.

Và kỹ năng cần có của một người làm SEO đó là: một chút hiểu biết về tin học, kỹ năng viết lách tốt, kỹ năng design căn bản, hiểu được ngôn ngữ lập trình và một kiến thức nhỏ về marketing. Bên cạnh đó, thiết kế website chuẩn SEO cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ cho công việc của người làm SEO đạt được hiệu quả và thành công.

SEO là gì và có vai trò ra sao trong website?

Mục đích làm SEO là gì?

Trả lời được câu hỏi mục đích của SEO là gì, bạn cũng sẽ biết được SEO có vai trò như thế nào đối với người dùng website.

Mục đích chính của công việc làm SEO chính là đẩy cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất có thể kể đến Google. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm còn bao gồm Coccoc, Bing, Yahoo,....Khi website của bạn xếp ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, số lượt kích chuột của khách hàng vào website của bạn sẽ nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người dùng cũng như khách hàng tìm đến bạn. Từ đó, nâng cao hiệu quả và mang đến những thành công nhất định trong kinh doanh. Như vậy có thể tóm gọn lại, SEO có vai trò:

- Giúp website có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

- Phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh.

- Tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại trong thời đại Internet phát triển bùng nổ.

- Doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều khả năng liên tục, liên tục và liên tục xuất hiện trong mắt người tìm kiếm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Tibo Solutions, các bạn đã biết SEO là gì? SEO có ý nghĩ như thế nào đối với website và người chủ sở hữu website. Và để công việc này đạt được hiệu quả cao, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được thiết kế những website chuẩn SEO, chuyên nghiệp, giao diện đẹp với chi phí hợp lý. Xin cảm ơn!

5 (1 đánh giá)
Tags:seo