Cách tăng số lượng người truy cập website

Đối với các nhà kinh doanh, việc tăng số lượng người biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình đã trở thành bài toán sống còn đầy thử thách và khó khăn. Càng nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ thì tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng càng lớn và đơn vị đó càng đạt được nhiều doanh thu. Và đối với những người đang làm marketing online cũng vậy, việc tăng số lượt “thăm hỏi” trang web sẽ giúp họ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn để từ đó gia tăng doanh thu hàng ngày.

Cách tăng số lượng người truy cập website

Sử dụng tiêu đề độc đáo, hấp dẫn

Tiêu đề bài viết chính là thứ đầu tiên “đập” vào mắt người đọc, là “bộ mặt” của cả bài viết. Do đó bạn nên sử dụng những tiêu đề độc đáo, hấp dẫn để có thể thu hút người đọc từ “cái nhìn đầu tiên”.

Một số dạng tiêu đề hấp dẫn là tiêu đề với những con số; tiêu đề là một câu hỏi; tiêu đề là một câu cam đoan; tiêu đề có chứa những từ như “miễn phí”, “hot”;….

Có những bài viết với nội dung chất lượng

Nếu tiêu đề là thứ thu hút người đọc, làm tăng lượt truy cập website của bạn thì nội dung website chính là thứ giữ chân người đọc trên website của bạn lâu dài đồng thời góp phần chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng và dần dần trở thành khác hàng quen thuộc.

Vì vậy, hãy viết những bài viết với nội dung thật chất lượng, mới mẻ, không trùng lặp, copy từ các trang khác đồng thời phải thật hữu ích với người dùng. Từ đó, số lượng người bị thu hút vào website của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.

Chuyên môn hóa website

Các độc giả đều là những người thông minh. Do đó trước khối lượng kiến thức khổng lồ, lẫn lộn trên mạng hiện nay, họ sẽ tin vào những tin tức có tính chuyên môn cao. Do đó hãy cố gắng chuyên môn hóa website của bạn chỉ về một hoặc một vài lĩnh vực nhất định, đào sâu vào các lĩnh vực này với những nội dung thật chất lượng, độc đáo. Website của bạn sẽ nhanh chóng trở thành một địa chỉ uy tín, đảm bảo để những độc giả đang tìm hiểu về lĩnh vực đó tìm đến.

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Với hơn 2,1 tỷ người sử dụng Facebook, hơn 1,9 tỷ người sử dụng Youtube, hơn 1 tỷ người sử dụng Instagram, hơn 300 triệu người sử dụng Twitter cùng hàng loạt các mạng xã hội khác, rõ ràng đây là một “kho báu” thực sự để bạn tận dụng. Hãy đăng các bài viết kèm theo những dòng giới thiệu hay ho, thú vị và thu hút lên mạng xã hội rồi chia sẻ một cách rầm rộ, chắc hẳn bạn sẽ có được một lượng người xem khổng lồ. Và điều tuyệt vời nhất của phương pháp này là bạn có thể tăng lượt truy cập website miễn phí, hoàn toàn không mất tiền.

Thường xuyên cập nhật nội dung website

Nội dung website ít ỏi, cũ kỹ sẽ làm cho độc giả nhàm chán. Và khi độc giả cảm thấy chán website của bạn cũng đồng nghĩa với việc họ “một đi không trở lại”. Vì vậy hãy thường xuyên cập nhật các nội dung thú vị và hay ho để giữ chân người đọc.

Liên kết với các website khác

Hãy thử liên hệ với chủ sở hữu của các trang web khác, đề nghị gửi cho họ một vài bài viết hay ho với điều kiện họ sẽ giới thiệu trang web của bạn đến người đọc. Hoặc bạn cũng có thể đi nhận xét về các website khác, mở ra một cuộc tranh luận rồi tìm cách dẫn giải về website của mình. Đấy là những phương pháp quảng bá trang web và thu hút người đọc đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Làm SEO cho website

SEO là viết tắt của search engine optimization - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một tập hợp các phương pháp đưa trang web của mình xuất hiện ở những thứ hạng cao của công cụ tìm kiếm khi người dùng truy vấn một từ hay cụm từ có liên quan.

Đa số các lượt truy cập vào website đều xuất phát từ công cụ tìm kiếm. Do đó hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ có thể thu hút được bao nhiêu người đọc hay khách hàng tiềm năng truy cập khi làm SEO thành công. Và SEO cũng được xem là cách làm tăng lượt truy cập website bền vững, đem lại hiệu quả lâu dài với giá thành rất rẻ.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo

Sử dụng dịch vụ quảng cáo do các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội cung cấp cũng là một giải pháp tuyệt vời và cực kỳ hiệu quả để làm tăng lượng truy cập. Tuy nhiên đây lại là giải pháp mất phí, khoản phí này sẽ gia tăng theo số lượt truy cập mà bạn thu được. Vì thế giải pháp này thường chỉ được những người kinh doanh với quy mô lớn, doanh thu cao hay dự án có thời gian triển khai ngắn nhưng yêu cầu tiếp xúc với nhiều khách hàng cùng lúc (chẳng hạn như bất động sản,…) sử dụng.

Trên đây là một số cách tăng số lượng người truy cập vào website mà Giải Pháp 24 Giờ muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn đã có thể nắm được một số phương pháp đơn giản, dễ làm và hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh tiêu thụ và mở rộng công việc kinh doanh online. Chúc các bạn thành công!

Cách tăng số lượng người truy cập website
5(14 đánh giá)