Email tên miền là gì?

Tên miền là một trong những yếu tố trong trọng để website có thể chạy và đi vào hoạt động. Bên cạnh tên miền chính, hiện nay các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn còn sử dụng thêm email tên miền để phục vụ cho các chiến lược kinh doanh và tạo dựng thương hiệu, uy tín của mình. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết, email tên miền là gì và có vai trò như thế nào với các doanh nghiệp? Để rõ hơn, các bạn hãy cùng Tibo Solutions tìm hiểu về những vấn đề này.

Email tên miền là gì?

Email tên miền là gì?

Email tên miền hay còn được gọi là email theo tên miền, tên miền email. Khi bạn nói công ty, doanh nghiệp của mình có sử dụng hệ thống email theo tên miền riêng, chắc chắn khách hàng cũng như đối tác sẽ ngầm đánh giá về sự chuyên nghiệp, hệ thống và độ uy tín của bạn. Vậy email theo tên miền là gì?

Email tên miền có thể hiểu một cách đơn giản là những email, sử dụng tên miền website của doanh nghiệp để làm hậu tố. Loại email này sẽ có cấu trúc như: cskh@tibo.vn; admin@tibo.vn;....

Trong đó:

- Cskh, admin là username do doanh nghiệp muốn đặt để dễ dàng phân biệt với những tài khoản khác.

- Tibo.vn là tên miền website doanh nghiệp đang sở hữu.

Khi sở hữu email tên miền, các công ty, doanh nghiệp sẽ có một hệ thống để quản lý tập trung các email của nhân viên. Bên cạnh đó, các lãnh đạo có thể dễ dàng phân bổ công việc, thống nhất ý kiến, thực hiện các giao dịch hợp tác với các phòng ban nội bộ, khách hàng, đối tác một cách dễ dàng thông qua email tên miền.

Email tên miền là gì?

Các hình thức email tên miền phổ biến

Ngày nay khi mạng internet phát triển, các doanh nghiệp thường sử dụng mail để liên hệ với khách hàng cũng như đối tác của mình. Tuy nhiên với những người vừa mới bắt đầu, họ thường băn khoăn không biết email được gửi có đến đúng địa chỉ cần tới hay không, có bị gửi vào mục spam hay không, khách hàng và đối tác có nhận ra người gửi là mình hay không,.....Với những email tên miền thì những băn khoăn trên hoàn toàn được loại bỏ. Hiện nay, email tên miền có hai hình thức phổ biến đó là:

- Email tên miền miễn phí: Được cung cấp miễn phí khi sử dụng web hosting từ các nhà cung cấp hosting. Tuy nhiên vì là miễn phí nên email tên miền này có lượng user khá hạn chế và không được hỗ trợ đầy đủ các tiện ích, độ tin cậy không cao nên dễ rơi vào spam.

- Email theo tên miền riêng: Được cung cấp trên một hoặc nhiều email server - máy chủ thư điện tử. Loại email này có sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên nghiệp, được tích hợp sẵn các chương trình quản lý giúp mang lại sự uy tín và có khả năng vượt qua các bộ lọc spam lên tới 98%.

Trên đây là một số thông tin về email tên miền mà Tibo Solutions muốn chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết email theo tên miền là gì và có những loại nào? Nếu còn những vấn đề thắc mắc, cần được hỗ trợ thêm thông tin hay có nhu cầu mua tên miền, thiết kế website, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

5 (2 đánh giá)