Những tính năng cần thiết trên website và vai trò của chúng

Hiện nay, xây dựng và thiết kế website là một trong những chiến lược kinh doanh được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công vẫn là bạn phải có một website chuẩn seo và chuyên nghiệp. Điều này thể hiện ở việc, website của bạn phải có đầy đủ những tính năng cần thiết. Vậy những tính năng cần thiết của một website là gì và vai trò của chúng như thế nào? Hãy cùng giải pháp 24 giờ tìm hiểu về những vấn đề này.

Những tính năng cần thiết trên website và vai trò của chúng

- Trang chủ: Bất kỳ một website nào cũng cần phải có trang chủ. Nếu website được ví như một quyển sách thì trang chủ chính là phần bìa. Vậy nên những hình ảnh cũng như thông tin được cập nhật ở trang chủ cần phải khái quát được hết về website. Bên cạnh đó, còn phải có những hình ảnh, thông tin bắt mắt.

- Giới thiệu: Tính năng thứ 2 không thể thiếu trong một website bán hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp chính là mục giới thiệu. Đây là phần để các cá nhân truyền tải thông tin về doanh nghiệp mình đến khách hàng. Các bạn nên cập nhật nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp một cách khái quát. Tiếp đó, nên giới thiệu về thời gian hoạt động, kinh nghiệm, các thành tựu đã đạt được nhằm tạo sự uy tín và tin tưởng cho khách hàng.

- Sản phẩm, dịch vụ: Bạn muốn sử dụng website để thực hiện các chiến lược kinh doanh? Vậy thì chắc chắn danh mục sản phẩm và dịch vụ là hai tính năng cần phải có trên website. Bạn nên đăng tải đầy đủ những thông tin (mẫu mã, nguồn gốc, giá cả,....) và hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo.

- Tin tức: Đây là một tính năng cần được tích hợp trên website để giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp thông qua những tin tức liên quan. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những tính năng cần thiết mà bạn cần yêu cầu tích hợp trên website của mình để hỗ trợ công việc seo web (đẩy web lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của người dùng). Ngoài ra, bạn có thể đăng tải những tin tức hấp dẫn, HOT, để thu hút được nhiều người vào website của mình. Tuy nhiên với những website bán hàng, bạn vẫn nên cập nhật những tin tức liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp để khách hàng có thể đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp.

- Thông tin liên hệ: Bạn nên có một danh mục cập nhật những thông tin để khách hàng có thể liên hệ. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn về bạn. Trong mục này, bạn cần nêu rõ địa chỉ (trụ sở chính hoặc chi nhánh phụ nếu có), số điện thoại liên hệ, email,....

- Hướng dẫn thanh toán: Khi mua hàng online, ngoài thanh toán bằng tiền mặt, khách còn còn thích thanh toán thông qua thẻ ngân hàng. Vậy nên, bạn cũng nên tích hợp tính năng này để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngoài những tính năng trên, nếu có nhu cầu, bạn còn có thể tích hợp một số danh mục khác như: giỏ hàng - nơi chứa những sản phẩm khách hàng lựa chọn và có ý định mua; sitemap - sơ đồ trang web, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy những thông tin mình cần; khung chat - nơi khách hàng có thể đặt ra những thắc mắc, nhân viên của nhà cung cấp sẽ phản hồi trong thời gian ngắn nhất, bảng giá - để khách hàng không phải băn khoăn về giá cả của sản phẩm, dịch vụ mình đang có nhu cầu,....

Tùy theo nhu cầu của mình, các cá nhân, doanh nghiệp có thể yêu cầu thêm những tính năng khác nhau. Tuy nhiên, một website chuyên nghiệp, phục vụ tốt nhất cho các chiến lược phát triển kinh doanh thì cần phải có những tính năng trên. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với Tibo Solutions để được nhận thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, đẹp và chuẩn seo. Ngoài những tính năng cần có của một website, chúng tôi còn luôn sẵn sàng để hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng những danh mục cần thiết, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để từ đó mang đến thành công trong tương lai.

5 (1 đánh giá)
Tags:website