Quy trình đăng ký tên miền cho website

Webiste không còn khái niệm quá xa lạ trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Webiste được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo bản thân cũng như thực hiện các chiến lược kinh doanh. Để có thể hoạt động, website cần đến tên miền. Vậy tên miền mua ở đâu? Quy trình đăng ký tên miền cho website như thế nào? Hãy cùng giải pháp 24 giờ chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Quy trình đăng ký tên miền cho website

Để đăng ký một tên miền, các cá nhân, doanh nghiệp phải thao tác nhiều bước, cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn tên miền.

Tại Điều 6, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT đã có những quy định cơ bản về cách lựa chọn tên miền. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm ở bài Những nguyên tắc đặt tên miền cơ bản để có được cho mình một sự lựa chọn tốt nhất.

Sau khi lựa chọn được tên miền hay, bạn cần phải kiểm tra xem chúng đã tồn tại chưa. Cách đơn giản nhất là bạn có thể gõ thử lên các công cụ tìm kiếm như Google, coccoc,....

Bước 2: Chọn Nhà đăng ký

Tại địa chỉ http://nhadangky.vn có thông tin về các nhà đăng ký tên miền. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ nhà đăng nào để được tư vấn và có được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu muốn làm website có địa chỉ tại Việt Nam, bạn nên đăng ký tại các Nhà đăng ký tên miền .vn. Nếu có địa chỉ nước ngoài, bạn có thể đăng ký tại NĐK tên miền “.vn” trong nước và NĐK tên miền “.vn” nước ngoài.

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục đăng ký

Các Nhà đăng ký tên miền thường sẽ hướng dẫn cho các bạn các thủ tục để hoàn thành hồ sơ đăng ký tên miền. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo trước như sau:

- Bản khai đăng ký tên miền (hoặc hợp đồng giữa chủ thể và NĐK) đáp ứng đầy đủ các thông tin được quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT.

- Giấy tờ tùy thân: Giấy CMND (hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài) của chủ thể là cá nhân hoặc người thay mặt tổ chức làm thủ tục đăng ký.

Bước 4: Tiến hành đăng ký tên miền

NĐK thực hiện việc đăng ký tên miền và tên miền sẽ được khai báo kích.

Bước 5: Đưa tên miền vào sử dụng

- Để đưa tên miền vào hoạt động, chủ thể liên hệ với NĐK để được hướng dẫn về các dịch vụ giá trị gia tăng trên tên miền (như khai báo tên miền – DNS hosting, cài đặt thông số Website, …).

Trên đây là quy trình đăng ký tên miền cho website mà giải pháp 24 giờ tư vấn đến các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu làm website. Để không phải thực hiện các thủ tục rườm rà, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để thiết kế website và mua tên miền. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

5 (2 đánh giá)