Cách lựa chọn vị trí và website đặt banner

Banner được các cá nhân, doanh nghiệp thiết kế và đặt trên chính website của mình hoặc các website khác có lượt truy cập cao nhằm mục đích cuối cùng là hướng khách hàng đến những thông tin nổi bật nhất về sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp hay những ý nghĩa khác muốn truyền tải. Để một banner có thể phát huy được hết hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn vị trí cũng như website phù hợp để đặt lên. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo cách lựa chọn vị trí và website đặt banner mà Tibo Solutions chia sẻ.

Cách lựa chọn vị trí và website đặt banner

Cách lựa chọn vị trí phù hợp để đặt banner trên website

Như đã nói ở trên, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đặt banner trên website của mình hoặc các website khác có lượt truy cập cao. Tuy nhiên, dù đặt banner ở website nào, bạn cũng cần phải lựa chọn vị trí sao cho phù hợp.

- Góc trên cùng bên phải hoặc trái của website: Khi truy cập vào một website, hầu hết người dùng đều đọc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Vậy nên những góc trên cùng dù ở bên trái hay bên phải đều thu hút sự chú ý của người dùng rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi bạn thuê chỗ đặt banner trên các website có lượng truy cập cao thì đây là hai vị trí sẽ làm bạn tốn một khoản phí kha khá.

- Giữa website: Trong quá trình truy cập vào website, nếu các thông tin hữu ích, người dùng sẽ ở lại rất lâu. Họ sẽ chú tâm đến từng chi tiết. Và nếu như banner của bạn nổi bật, hấp dẫn và hot thì sẽ thu hút người đọc click vào một cách tự nhiên. Đối với những banner nhỏ và dài thì đây là một vị trí lí tưởng để đặt trên các website.

- Dọc hai bên website: Đây là vị trí mà những website có lượng truy cập lớn sử dụng để phục vụ cho nhu cầu thuê chỗ đặt banner của các cá nhân, doanh nghiệp. Vị trí này mang đến hiệu quả khá cao và đã được nhiều chuyên gia marketing nhận thấy.

Đối với việc đặt banner, những vị trí ở cuối cùng của website không hề lý tưởng. Một phần là vì chúng thường bị khuất, một phần là vì người dùng có thể thoát trang khi chưa kịp kéo xuống để nhìn thấy banner mà bạn đặt.

Cách lựa chọn vị trí và website đặt banner

Cách lựa chọn website phù hợp để đặt banner

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn đặt banner trên chính website của mình để quảng cáo thì vấn đề này không cần phải suy nghĩ. Tuy nhiên, nếu muốn đặt banner trên các website khác để nâng cao hiệu quả quảng cáo thì cần phải lưu ý:

- Lựa chọn website có lượt truy cập hàng ngày lớn, ổn định.

- Lựa chọn website có nhiều thông tin để dễ nhúng banner.

- Lựa chọn website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

- Lựa chọn những website có khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến thông qua những phân tích về thông tin.

Trên đây là một số chia sẻ của giải pháp 24 giờ về cách lựa chọn vị trí đặt banner cũng như website để đặt banner. Nếu các bạn còn có những vấn đề thắc mắc về banner, cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hay có nhu cầu thiết kế web hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: để được phục vụ nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Vai trò của banner là gì?

5 (1 đánh giá)
Tags:banner