Những lý do làm cho website không mang lại hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đều thiết kế cho mình một website. Thông qua phương tiện này, các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá hình ảnh, giới thiệu thương hiệu cũng như đăng tải các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Từ đó, khách hàng có thể chọn mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà mình đang có nhu cầu một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có được thành công khi sử dụng website. Để không gặp phải vấn đề này, các bạn hãy cùng Tibo Solutions tìm hiểu về những lý do khiến website không mang lại hiệu quả.

Những lý do làm cho website không mang lại hiệu quả

Có rất nhiều người sử dụng website để làm chiến lược phát triển và đẩy mạnh kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những thành công như mình mong đợi. Vậy nguyên nhân là gì? Sau đây là một số lý do mà các bạn có thể tham khảo:

Trang web chưa tối ưu cho thiết bị di động

Theo một thống kê của trang “Marketing Land”, hiện nay có đến 77% người dùng điện thoại di động lựa chọn các thiết bị thông minh thay vì truyền thống. Và tất nhiên, hầu hết mọi người lựa chọn sử dụng điện thoại di động thông minh vì chúng có thể giúp truy cập vào các ứng dụng mua hàng online.

Việc tối cho thiết bị di động trên trang web sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Thử hình dung nếu trang web của bạn không có tối ưu cho thiết bị di động thì số người dùng điện thoại thông minh để truy cập vào website sẽ cảm thấy bất tiện như thế nào? Và nếu đã cảm thấy bất tiện và không hài lòng, họ chắc chắn sẽ không đánh giá cao cũng như không quay trở lại website của bạn thêm một lần nào nữa.

Website của bạn không được cập nhật và duy trì thường xuyên

Để website của bạn hiển thị thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì bên trong nhất định phải có nội dung. Không những vậy, nội dung này cần phải được tối ưu một cách cẩn thận, có chứa những từ khóa liên quan chặt chẽ đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Nếu như website của bạn không được cập nhật và duy trì thường xuyên thì sẽ không được các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt. Từ đó, thứ hạng của website cũng sẽ bị tụt hoặc biến mất. Điều này đồng nghĩa với việc lượt khách hàng truy cập và website của bạn sẽ giảm đi hoặc không có. Và chắc hẳn khi tình trạng này xảy ra, website của bạn sẽ chẳng mang lại một hiệu quả gì cho các chiến lược phát triển kinh doanh.

Trang web yêu cầu quá nhiều thông tin

Có một vấn đề đặt ra là tại sao hiện nay, khách hàng thường thích đặt hàng trên mạng hơn là đến trực tiếp cửa hàng? Lý do đơn giản là khi đặt hàng qua mạng, họ sẽ không phải mất thời gian ra ngoài, được giao hàng tận nơi, thanh toán nhanh chóng, đơn giản và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu các khách hàng truy cập vào website của bạn nhưng họ phải liên tục cung cấp những thông tin như: tên, địa chỉ email, số điện thoại, giới tính, địa chỉ,....Chắc hẳn họ sẽ cảm thấy rất mất thời gian và muốn out ra lập tức.

Thay vì yêu cầu những thông tin không cần thiết như vậy, website của bạn chỉ cần để địa chỉ, số điện thoại Hotline để khách hàng có thể liên hệ nếu cần đặt hàng hoặc còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ, tư vấn thêm. Hiển thị những thông tin cần thiết của cá nhân, doanh nghiệp làm chủ website không chỉ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ mà còn tạo dựng được uy tín.

Website không có biểu tượng tin cậy

Để có thể tạo dựng niềm tin cho khách hàng, khẳng định uy tín và thương hiệu của mình, các cá nhân, doanh nghiệp nên đặt các biểu tượng tin cậy vào website của mình. Những biểu tượng đó có thể là:

- Logo khách hàng - làm nổi bật những khách hàng bạn đã làm việc

- Logo giải thưởng - bất kỳ giải thưởng nào công ty bạn đã giành được hoặc nhận được

- Thành viên - phòng thương mại, hiệp hội ngành công nghiệp, vv

Trên đây là một số lý do làm cho website của bạn chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi. Hi vọng những chia sẻ trên của Tibo Solutions sẽ giúp các bạn tìm ra hướng đi đúng đắn và có được thành công khi sử dụng website để làm chiến lược phát triển kinh doanh. Nếu có nhu cầu thiết kế website, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

5 (1 đánh giá)